Thứ Tư, 23 tháng 3, 2011

Cánh gà nướng cay

Mình làm món này để tiêu thụ hết số bột xù và bột ngô dùng dở đã lâu. Các gia vị có sẵn đầy đủ, phần tốn kém nhất là mua cánh gà. Đã không ăn thì thôi chứ đã làm ra thì phải 1kg mới bõ nhưng hết chỉ trong vòng 20' :))

Nguyên liệu:
80g bột ngô
80g bột xù
70ml dầu olive
1 tsp bột tỏi
1/2 tsp oregano
1/2 tsp basil
1 tsp paprika
1 tsp cayenne
1 tsp ớt bột thường
1 kg cánh gà, rửa sạch, để ráo

Thực hiện:
- Làm nóng lò 190 độ C
- Trong một cái tô lớn, cho dầu olive và các gia vị vào, trộn đều.
- Ướp gà với hỗn hợp trên trong 20'
- Đổ bột ngô và bột xù vào một túi nilon sạch, trộn đều cho bột lẫn vào nhau.
- Cho gà vào túi bột đã trộn, đóng miệng túi và lắc đều theo chiều thẳng đứng để bột phủ đều miếng gà.
- Xếp gà ra khay có lót giấy nướng, nướng trong vòng 30- 35 phút.
- Dùng nóng với tương ớt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét