Mở hàng là món dễ làm. Mình cực thích ăn nghêu sò ốc hến, món này là một trong số đó. Nguyên liệu luôn sẵn có và đơn giản. Lần nào làm ra mình và bạn người yêu đều ăn rất khí thế :D
Nguyên liệu :
1kg nghêu
3 tbs tỏi xay
3 tbs bơ ( nếu muốn thơm hơn thì thay bằng 1/2 tsp + 2 tbs margarine)
200ml nước
Thực hiện :
- Làm nóng lò 200 độ C
- Đổ nước vào nồi cùng với nghêu, đậy nắp luộc nghêu đến khi nghêu hơi há vỏ thì vớt ra. Để nguội. Tách bỏ một bên vỏ.
- Làm nóng chảo rồi hạ lửa nhỏ, đun chảy bơ rồi cho tỏi vào phi. Tỏi vừa hơi vàng thì tắt bếp.
- Chia tỏi và bơ vào từng con nghêu
- Lót giấy nướng đáy khuôn, nướng 5'
- Dọn ra cùng muối tiêu, ăn nóng
Mỗi lần làm món này là mình luộc nghêu với sả đập giập, ăn xong xì xụp húp nước, tấm tắc khen ngon :)) Hoặc để lại nước luộc để nấu món canh rau cũng rất kinh tế :)
Tip tip:
Nếu sử dụng margarine thì cho chút dầu ăn, làm nóng rồi phi tỏi, cho 1/2 tsp margarine vào đảo đều đến khi tỏi hơi vàng thì tắt bếp. Sau đó chia đến hết 2 tbsps vào từng con nghêu rồi đem nướng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét