Mình thích ăn cóc và nước ép cóc là thức uống ưa thích của mình.Món này đáp ứng khẩu vị chua cay của mình nên rất chi là ghiền. Đây là món khai vị, nhưng khi buồn miệng thì có thể làm nhanh để nhóp nhép với nguyên liệu rất dễ tìm, nhưng cóc không phải lúc nào cũng sẵn có, nên khi cóc tràn ngập các chợ hay xe trái cây thì nên tranh thủ :D
Nguyên liệu:
4 quả cóc xanh
50g khô mực ăn liền
50g rau răm
2 tbps nước mắm
4 tbps đường
2 quả ớt hiểm
1 quả ớt sừng
Thực hiện:
- Cho nước mắm, đường vào nồi đun đến khi tan đường, nhắc xuống, để nguội.
- Gọt sạch vỏ cóc, cắt miếng mỏng hay thái sợi tùy ý, cho ra đĩa
- Xé nhỏ mực thành miếng vừa ăn, xếp lên đĩa cóc
- Rau răm thái nhỏ
- Ớt hiểm băm nhỏ, ớt sừng thái khoanh, cho vào đĩa cóc
- Khi ăn rưới nước mắm, thả rau răm vào.
Tip:
-Nên sử dụng dầu ớt thì ngon hơn, đun sôi dầu rồi đổ vào ớt xay, rất thơm.
-Không nên chỉ ăn có món này khi đói, dễ cào ruột, không tốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét