Thứ Hai, 14 tháng 3, 2011

Gà chiên kiểu Tây

Hôm nay Valentine trắng 14/3.Sáng đi Metro mua đồ làm chocolate cheesecake. Có 4 món mà tốn quá trời. Trưa thì ăn gà. Quay mòng mòng cả buổi sáng làm bánh cuối cùng thất bại :(( Đau lòng. Bù lại bữa gà rất ngon, 2 bạn trẻ ăn xong nhìn lại thấy đĩa xương sạch bóng :))

Nguyên liệu :
600g ức gà
2 tsp paprika
1 tsp muối
2 tsp bột tỏi
1 tsp cayenne
1/2 tsp tiêu
*Phần bột:
2 trứng gà , đánh đều
4 tbs bột mì
60ml nước
Dầu ăn
Cách làm :
- Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào tô, trộn đều
- Cho gà vào ướp 15', trộn kỹ để gà thấm đều gia vị
- Cho bột vào phần trứng đã đánh, dùng phới lồng đánh đều rồi cho nước vào, đánh quyện đến khi bột hơi sánh.
- Thả từng miếng gà vào chỗ bột rồi chiên ngập dầu. Khi nào bong bóng nhỏ dần, gà vàng đều thì gắp ra.Dùng nóng với tương ớt hay tương cà tùy thích.




Mách nhỏ:
- Nếu muốn béo hơn thì ướp gà với 200ml sữa tươi trong 30' . Rồi làm theo các bước như trên.
- Hoặc nếu không muốn ướp sữa trước có thể cho sữa vào lúc trộn bột. Cho 200ml sữa tươi vào hỗn hợp trứng và 150g bột, đánh đều.
- Ức gà rất mau chín, không nên bọc lớp bột quá dày, chiên lâu làm gà bị xác, không ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét