Trận bão giá lại không càn quét qua nghêu. Vẫn giá cũ nên mình tranh thủ mua về chế biến để sau này lỡ có tăng giá cũng đỡ tiếc :D Hôm nay thử cách làm mới với vang trắng, mùi vị thơm ngon, béo ngậy hòa quyện giữa rượu nhẹ và bơ sữa, thêm chút chua chua của chanh, ăn rất thanh nhẹ mà đậm đà. Mình vốn rất thích nghêu nên các món với nguyên liệu chính từ nghêu là không thể chối từ, nên lần này làm rất nhiều ăn cho thỏa thích. Nhưng ăn xong rồi thì chỉ 1 tiếng sau là đói lại. Ăn mấy thứ nghêu sò ốc hến này hao lắm :P
Nguyên liệu:
500g nghêu
120ml + 30ml vang trắng
10g bơ
1 quả chanh
3 tép hành lá thái nhỏ
2 tép tỏi băm
2 tbsps sữa tươi
1 tsp bột mì
5g muối
5g đường
Cách làm:
- Nghêu ngâm rửa sạch rồi ngâm nước muối 1h. Sau đó tách lấy phần thịt, ngâm với 30ml vang trắng + muối. Để 10'
- Giữ lại nửa bên vỏ nghêu, để ráo.
- Cho vang trắng, bơ, muối, đường, tỏi, hành lá, bột mì, chanh vào nồi, đánh nhuyễn.
- Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ, khuấy đều. Để hỗn hợp sôi trong 2' rồi tắt bếp.
- Cho thịt nghêu vào vỏ, hấp sơ, không nên hấp quá chín.
- Dọn nghêu ra đĩa, rưới nước sốt vừa đun ở trên, dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét